Khớp nối mềm chất lượng Việt Nam

Khớp nối mềm

Khớp nối mềm là gì?

Khớp nối mềm (Flexible expansion joints) hay mối nối mềm là khớp nối bằng cao su, gang, Inox… Với kiểu nối ren hoặc mặt bích, nhưng mặt bích vẫn là phổ biến nhất. Dùng để nối ống với ống, ống với van. Ở đấy ống có thể là ống HDPE, uPVC, ống thép, ống inox,… Còn van có thể là van cổng hoặc van bướm. Tác dụng của khớp nối mềm là hấp thụ lực rung lắc của đường ống để hạn chế tiếng ồn. Đồng thời có thể bù đắp lại sai lệch kích thước và chênh lệch địa hình.

 

Khớp nối mềm inox

Khớp nối mềm inox cũng là một loại khớp nồi mềm được làm bằng vật liệu inox, hay còn gọi là thép không gỉ (SUS 304, 316, 321). Dùng để lắp đặt trên các đường ống cố định giúp cho đường ống rung lắc do máy bơm. Do va chạm và có thể giãn trong trường hợp ống bị kéo hoặc nhiệt độ tăng giảm. Khớp nối mềm inox nối bích là một thiết bị dùng để bảo vệ đường ống và các thiết bị trên đường ống.

Hai đầu kết nối mặt bích (thép/inox), nối ren côn, rắc co… Được lắp đặt trong hệ thống ống dẫn và đường ống để tránh thiệt hại. Do sự thay đổi nhiệt độ, rung lắc mạnh, áp lực và các lực cơ học khác.

Khớp nối mềm inox mặt bích là thiết bị được sản xuất bằng loại vật liệu tương đối mỏng. Thường là thép không rỉ (inox) được lắp trong hệ đường ống và ống dẫn. Với các mục đích bù việc lắp đặt sai lệch đường ống, hấp thụ giãn nở do nhiệt của ống, hấp thụ sự rung lắc. Tạo sự dễ dàng trong việc kết nối giữa máy và ống, phòng ngừa hỏng hóc của đường ống và thiết bị do úng lụt, động đất.

Ứng dụng của khớp nối mềm inox

Khớp nối mềm inox nối bích thường được dùng để lắp đặt trong hệ đường ống chứa chất lỏng, hơi… đặc biệt trong môi trường ăn mòn lớn và có nhiệt độ cao. Khớp nối mềm inox mặt bích được sử dụng nhiều cho hệ xử lý nước thải, hóa chất, lò hơi… Ngoài ra còn dùng cho các công trình xây dựng, nhà máy.

Khớp nối mềm cao su

Khớp nối mềm cao su hay khớp nối cao su là 1 phụ kiện được cấu thành bởi phần bầu cao su 3 lớp, 2 lớp EPDM ở ngoài bọc 1 lớp sợi gia cường Nylon ở giữa, 2 đầu của bầu cao su nối với các phụ kiện khác hay nối với đường ống bằng mặt bích thép.

Khớp nối mềm cao su là một trong những phụ kiện dùng trong công nghiệp và xây dựng. Khớp nối cao su có tác dụng nối 2 đầu phụ kiện với nhau. Như giữa 2 đoạn ống hay giữa Co, Tê, Van với đường ống. Khớp nối mềm cao su nó còn có khả năng co giãn trong phạm vi nhất định. Sẽ giúp đường ống cũng như cả hệ thống được vận hành trơn tru hơn.

Ứng dụng khớp nối cao su

Bởi đặc điểm nổi trội trên khớp nối cao su mặt bích được dùng rộng rãi trong đường ống, bơm và các ngành công nghiệp sau đây:

– Đường dây bơm hút và phân phối cho điều hòa không khí, hệ thống thông gió và lắp đặt nước lạnh.

– Tháp làm mát và quạt đường ống đơn vị đường ống.

– Hệ thống chữa cháy và vệ sinh.

– Hệ thống kiểm soát ô nhiễm để thoát nước và xử lý nước.

– Hệ thống đường ống trong các nhà máy nói chung.

– Máy phát điện, hệ thống làm mát biển, dây chuyền chấn lưu, công nghiệp giấy và bột giấy…

– Đảm bảo hệ thống đường ống luôn có áp lực ổn định và nhiệt độ điều kiện nhiệt độ tốt nhất.

– Ổn định các chấn động, rung lắc và giảm thiểu tiếng ồn tạo ra từ hệ thống đường ống.

– Nhờ có độ đàn hồi cao và dạng hình cầu; khớp nối mềm cao su phân bổ áp suất đồng đều trên tất cả bề mặt phía trong của chính nó; giúp giảm lực tác dụng lên đường ống; thiết bị hay các loại van công nghiệp…

Mối nối mềm BE, Mối nối mềm EE

Mối nối mềm là thiết bị nối dùng để nối các đường ống với nhau hoặc để nối ống với van (valve). Chất liệu ống có thể làm từ: uPVC, HDPE, ống tráng kẽm, ống gang, ống thép… còn van thì có thể là van bướm hoặc van cổng. Có 2 loại mối nối mềm HDPE phổ biến nhất là : mối nối mềm BE và mối nối mềm EE.

Mối nối mềm BE

Mối nối mềm BE là thiết bị nối làm từ vật liệu gang đúc, cấu tạo gồm 2 đầu: mặt bích và đầu tròn, đầu tròn dùng để nối trực tiếp với ống. Ở đây ống có thể dùng là ống thép, ống inox, ống gang, Ống nhựa HDPE, uPVC, Dekko, Ống thép mạ kẽm… Còn về đầu mặt bích dùng để lắp van có thể là van cổng dạng ty chìm, ty nổi, nắp chụp, hoặc van bướm nhưng phổ biến nhất vẫn là van cổng. Với ưu điểm là tháo lắp nhanh và gọn gang nên được ứng dụng ngày càng nhiều trong thực tế.

Mối nối mềm EE

Mối nối mềm EE là mối nối dùng có vật liệu bằng Gang, dùng để nối ống với ống lại với nhau. Có thể nối ống: HDPE, uPVC, ống gang, ống thép tráng kẽm, ống thép lại với nhau.

Ống nối mềm, ống mềm inox, ống mềm chịu nhiệt

Ống nối mềm, ống mềm inox, ống mềm chịu nhiệt là thiết bị có khả năng giãn nở linh hoạt được làm bằng vật liệu tương đối mỏng (thường là thép không gỉ hay còn gọi là inox) được thiết kế để hấp thụ các

Ống bù trừ giãn nở

Ống giãn nở nhiệt hay ống co giãn là sản phẩm công nghiệp sản xuất từ vật liệu thép không gỉ. Là một trong những loại khớp nối được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Được thiết kế phù hợp với sự rung lắc và sự giãn nở vì nhiệt. Giúp tăng cường sự ổn định của toàn bộ hoạt động hệ thống đường ống.